Tập thể dục nhịp điệu giúp cơ thể ở nhiều cấp độ

Tập thể dục nhịp điệu giúp cơ thể ở nhiều cấp độ
bởi Joe Elrod

Thông thường, khi chúng ta nghĩ về tập thể dục nhịp điệu, chúng ta nghĩ rằng các cơ thể trang trí, đốt cháy calo, trông khỏe mạnh hơn và có nhiều năng lượng hơn. Đây chắc chắn là những lợi ích tuyệt vời.

Tuy nhiên, tin tốt là có rất nhiều lợi ích tích cực cơ bản khác xảy ra không chỉ tăng cường thời gian cuộc sống của bạn, mà còn ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của bạn.

Chỉ cần có nhiều kiến thức hơn về lợi ích của việc chạy, đi bộ, máy hình elip, máy chạy bộ và các lớp học aerobic trên thực tế có thể thúc đẩy bạn thận trọng hơn nhiều với hoạt động aerobic và lối sống của bạn.

Hãy cùng xem hai yếu tố sức khỏe thiết yếu mà hoạt động hiếu khí tác động theo những cách tích cực đáng kể: cân bằng ph của cơ thể và sản xuất cơ thể về hormone tăng trưởng của con người (HGH).

PH là gì? Cơ thể con người bao gồm chủ yếu là nước (75 phần trăm), đó là một lợi thế sinh học, bởi vì oxy, chất dinh dưỡng và sinh hóa cần được vận chuyển khắp các mô cơ thể để có hiệu quả.

Cơ thể gốc nước của chúng ta được tạo thành từ các đặc tính axit và kiềm, được đo bằng thang đo tốt nghiệp gọi là pH (hydro tiềm năng). Độ axit và độ kiềm nên duy trì sự cân bằng phù hợp để trạng thái khỏe mạnh tồn tại trong cơ thể.

Trên thang điểm từ 5 đến 8, độ pH của bạn phải nằm trong khoảng từ 6,5 đến 7,5. Một số thực phẩm gây pH thấp hơn (axit hơn) bao gồm thực phẩm protein cao (thịt, cá, thịt gia cầm, trứng), carbohydrate (ngũ cốc, bánh mì, mì ống) và cà phê. Một số thực phẩm gây pH cao hơn (nhiều kiềm hơn) bao gồm rau và trái cây tươi.

Điều cần thiết là sự cân bằng.

Tôi làm việc với mọi người hàng ngày ở thanh thiếu niên đến những năm 40 tuổi có năng lượng thấp, mệt mỏi mãn tính và thiếu tập trung (sương mù não). Họ bị đau đầu thường xuyên, cảm lạnh, cúm và virus, bị đau cơ xơ hóa, lupus, tiểu đường loại II, viêm khớp, dùng thuốc chống trầm cảm, kháng sinh, steroid và thuốc chống viêm không steroid (NSAID).

Làm thế nào để HGH thực hiện trong cơ thể tôi? Khi tuyến yên giải phóng một tiếng HGH vào ban đêm hoặc trong thời gian giữa bữa ăn, hormone nhanh chóng được gan đưa lên, sau đó được thông báo về mặt hóa học (enzyme) để tạo ra vô số yếu tố tăng trưởng.

Lợi ích của việc tăng sản xuất HGH bao gồm da chặt chẽ hơn, khỏe mạnh hơn, xương mạnh hơn, mức năng lượng cao hơn, ngủ sâu hơn và xây dựng lại và giảm huyết áp.

Ai có thể mơ ước rằng đây sẽ là lợi ích của việc chạy?

Joe M. Elrod là cựu giáo sư đại học, cố vấn, diễn giả và tác giả. Một trong những cuốn sách của ông, đảo ngược đau cơ xơ hóa, đã bán được hơn 500.000 bản. Elrod, của Montgomery, có thể đạt được để tham khảo ý kiến và nói chuyện tại 334-669-8406, hoặc qua email tại drelrod@drelrod.org.

comments
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *